CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM PHƯƠNG LINH

Địa chỉ: 58E, KĐT Đại Kim, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Rocalcic 50IU

  • Tình trạng: Còn hàng
  • Thương hiệu: Đang cập nhật
Liên hệ

Calcitonin là một hormone điều hòa sự chuyển hóa canxi, gây ức chế tái hấp thu xương bằng một tác động trực tiếp trên hủy cốt bào. Nhờ ức chế hoạt động hủy cốt bào thông qua thụ thể đặc hiệu, calcitonin cá hồi gây giảm sự tiêu xương.

Rocalcic là một dung dịch vô trùng trong suốt, không màu.

Mỗi ống thuốc:

          Rocalcic 1 ml chứa 50 IU salmon calcitonin/ml hoặc

       Tá dược: Sodium chloride, glacial acetic acid 99%, sodium acetate trihydrate.

2.1. Dược lực học

Calcitonin là một hormone điều hòa sự chuyển hóa canxi, gây ức chế tái hấp thu xương bằng một tác động trực tiếp trên hủy cốt bào. Nhờ ức chế hoạt động hủy cốt bào thông qua thụ thể đặc hiệu, calcitonin cá hồi gây giảm sự tiêu xương. Trong các nghiên cứu dược lý học, calcitonin đã cho thấy tác dụng giảm đau ở mô hình động vật.

Calcitonin gây giảm chuyển hóa xương đáng kể trong các hội chứng tăng tỉ lệ tiêu xương như bệnh Paget và mất xương cấp do bất động đột ngột. Calcitonin làm mất đi sự giảm khoáng hóa đã được chứng minh trong các nghiên cứu hình thái mô xương ở cả người và động vật.

Sự giảm tiêu xương được đánh giá bằng sự giảm hydroxyproline và deoxypyridinoline nước tiểu được theo dõi sau khi điều trị với calcitonin ở cả người tình nguyện khỏe mạnh và bệnh nhân bị các rối loạn liên quan đến xương, bao gồm cả bệnh Paget và hủy cốt bào.

Tác dụng hạ canxi của calcitonin là do cả giảm sự chuyển canxi từ xương sang dịch ngoại bào và sự ức chế tái hấp thu canxi ở ống thận.

2.2. Dược động học

Rocalcic được hấp thu và chuyển hóa nhanh. Sinh khả dụng sau khi tiêm dưới da và tiêm bắp ở người cao và tương đương nhau ở cả 2 đường dùng (tương ứng 71% và 66%).

Nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong vòng 1 giờ sau khi dùng thuốc. Sau khi tiêm dưới da, nồng độ đỉnh trong huyết tương đạt được trong vòng 23 phút.

Rocalcic chuyển hóa chủ yếu bởi sự phân hủy protein ở thận sau khi dùng đường tiêm. Các chất chuyển hóa không có hoạt tính sinh học.

Thời gian bán thải khoảng 1-1,5 giờ đối với tiêm dưới da. Rocalcic chuyển hóa chủ yếu ở thận dưới dạng các phân tử không có hoạt tính dược lý.

Thuốc liên kết với protein huyết tương khoảng 30 - 40%.

3. CHỈ ĐỊNH VÀ LIỀU DÙNG

3.1. Ngăn hủy xương cấp tính do bất động đột ngột như ở các bệnh nhân mới bị gãy xương do loãng xương

Liều khuyến cáo 100 IU/ngày hoặc 50 IU x 2 lần/ngày tiêm dưới da hoặc tiêm bắp. Có thể giảm liều xuống 50 IU/ngày khi vận động trở lại.

Liều truyền tĩnh mạch: 100-200 IU Rocalcic tùy mức độ trầm trọng của bệnh, hòa tan trong dịch muối đẳng trương tiêm truyền tĩnh mạch chậm cho đến khi đáp ứng mong muốn.

Chú ý:

+ Nên sử dụng phối hợp với một lượng canxi và vitamin D thích hợp tùy theo nhu cầu của từng bệnh nhân, để ngăn chặn sự mất dần khối lượng xương.

+ Để tránh kháng thuốc nên sử dụng sau 4-8 tuần và ngưng điều trị 4-8 tuần.

3.2. Tăng canxi huyết do bệnh ác tính

- Điều trị cấp cứu và các tình trạng nặng khác: Truyền tĩnh mạch chậm Rocalcic liều lên tới 10 IU/kg thể trọng trong 500ml dung dịch muối đẳng trương với chu kì ít nhất 6 giờ.

Do Calcitonin là 1 peptid có thể hấp phụ vào màng nhựa túi truyền dẫn tới giảm tổng liều đưa vào bệnh nhân nên cần theo dõi thường xuyên đáp ứng lâm sàng và cận lâm sàng.

- Điều trị lâu dài tình trạng tăng canxi mạn:

Liều 5-10 IU/kg/ngày, tiêm dưới da hoặc tiêm bắp, điều chỉnh liều phù hợp với đáp ứng của bệnh nhân.

3.3. Bệnh Paget (viêm xương biến dạng)

Các Calcitonin được chỉ định để điều trị chứng đau dai dẳng hoặc ngăn ngừa sự phát triển của bệnh xương Paget, đặc biệt trên các bệnh nhân:

- Biến chứng thần kinh.

- Gia tăng sự thay đổi của xương thể hiện bằng sự gia tăng phosphatase kiềm huyết thanh và sự khử prolin niệu.

- Tổn thương lan rộng dần của xương.

- Gãy xương không trọn vẹn hoặc tái đi tái lại.

Liều khuyến cáo 100 IU/ngày tiêm dưới da hoặc tiêm bắp. Sau khi có tác dụng lâm sàng thì có thể sử dụng liều 100 IU x 1-3 lần/tuần.

Chú ý:

Cần theo dõi nồng độ phosphatase kiềm hoặc hydroxyproline hay deoxypyridinoline nước tiểu để căn chỉnh liều phù hợp.

4. CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Quá mẫn với calcitonin cá hồi và các thành phần khác của thuốc.

Rocalcic không sử dụng cho bệnh nhân bị hạ canxi huyết.

5. THẬN TRỌNG

- Người cao tuổi: Kinh nghiệm sử dụng Calcitonin ở người cao tuổi không thấy có bằng chứng về sự giảm dung nạp hay cần thay đổi liều.

- Người suy gan thận: Độ thanh thải chuyển hóa ở bệnh nhân suy thận giai đoạn cuối thấp hơn so người khỏe mạnh. Tuy nhiên chưa có nghiên cứu cụ thể. Tương tự ở bệnh nhân suy gan.

- Trẻ em: Không khuyến cáo sử dụng cho trẻ dưới 18 tuổi do chưa có bằng chứng chứng minh tác dụng với tình trạng loãng xương ở trẻ em.

- Phụ nữ có thai và cho con bú: Chưa có bằng chứng nghiên cứu cụ thể nên cần tránh sử dụng.

- Lái xe và vận hành máy móc: có thể gây triệu chứng chóng mặt, mệt mỏi và rối loạn thị giác vì vậy cần cảnh báo cho bệnh nhân về những tác động này.

6. TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN

- Tại chỗ: Có thể tấy đỏ chỗ tiêm và phản ứng dị ứng.

- Toàn thân: Bừng mặt, choáng váng, đau đầu, buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng, đau cơ, viêm họng, mệt mỏi, rối loạn vị giác.

- Hiếm gặp tăng huyết áp, nôn, đau khớp, ho, triệu chứng giống cúm, phù, bất thường thị giác, phát ban toàn thân.

Các tác dụng không mong muốn thường phụ thuộc liều sử dụng, tiêm dưới da và tiêm bắp ít xuất hiện hơn là tiêm tĩnh mạch và thường biến mất sau thời gian dài sử dụng.

Trường hợp cá biệt xuất hiện phản ứng quá mẫn toàn thân phải tiến hành điều trị bằng biện pháp chống sốc.

THÔNG BÁO  NGAY CHO BÁC SÝ NẾU CÓ TÁC DỤNG KHÔNG MONG MUỐN XẢY RA TRONG QUÁ TRÌNH ĐIỀU TRỊ.

7. QUÁ LIỀU

Buồn nôn, nôn, đỏ bừng và chóng mặt.

Xử trí: Điều trị triệu chứng

8. BẢO QUẢN

Bảo quản tại điều kiện 2-8oC, tránh ánh sáng.

Sau khi pha với dung dịch đẳng trương hoặc glucose 5%, dung dịch có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng trong 24 giờ, tuy nhiên nên truyền ngay sau khi pha.

Tiêu chuẩn: Tiêu chuẩn nhà sản xuất

Hạn dùng: 3 năm từ ngày sản xuất

Xem thêm Thu gọn

Sớm bước chân vào thị trường kinh doanh Dược phẩm từ khá sớm, khi mà ngành công nghiệp dược mới chỉ chiếm 1,5% GDP của cả nước, sản xuất trong nước chỉ đáp ứng 40% nhu cầu, mặt hàng thuốc nhập khẩu chiếm tới 85% tại các bệnh viện, công ty Phương Linh đã góp mình trong bước chuyển mình mạnh mẽ của thị trường dược trong giai đoạn 2002-2004 nâng tiềm năng tăng trưởng cao với tốc độ tăng trưởng 15% (theo thống kê từ BMI).

Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Phương Linh được thành lập ngày 05 tháng 07 năm 2020. Công ty hiện có trụ sở tại số 58, lô E, Khu đô thị Đại Kim, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội và chi nhánh tại số 72 Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Trụ sở tại Hà Nội 

Bên cạnh đó công ty có hệ thống kho tàng với 2 kho đảm bảo tiêu chuẩn Thực hành tốt phân phối thuốc (GDP) và 1 kho đảm bảo tiêu chuẩn Thực hành tốt bảo quản thuốc (GSP). Với hệ thống kho tàng và cơ sở kinh doanh như vậy, chúng tôi luôn đảm bảo hệ thống phân phối được rộng khắp, kịp thời và đảm bảo.

Kho GSP

Là một doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực chịu trách nhiệm với sức khỏe của người dân, của cộng đồng, chúng tôi luôn đặt tiêu chí Chuyên nghiệp và tận tâm lên hàng đầu. Có thể bạn chưa biết, Ban giám đốc công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Phương Linh là những Dược sĩ đại học từ Đại học Dược Hà Nội. Là những người Dược sĩ bước ra làm kinh doanh, vì vậy Ban Giám đốc luôn chỉ đạo, tìm kiếm nguồn hàng và đặt phương châm kinh doanh gắn với "Cái tâm của người dược sĩ".

Tập thể công ty trong ngày tổng kết hoạt động cuối năm

Ngày nay, doanh nghiệp dược phẩm mọc ra rất nhiều, có những doanh nghiệp thành lập không được bao lâu đã đóng cửa, những công ty Phương Linh luôn tự tin rằng chúng tôi luôn gắn kinh doanh với đảm bảo chất lượng sản phẩm và vì sức khỏe cộng đồng, vì vậy chúng tôi sẽ luôn đứng vững trong thị trường dược phẩm.

Công ty TNHH Thương mại Dược phẩm Phương Linh

Trụ sở: Số 58, lô E, KĐT Đại Kim, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Điện thoại: 024 3540 1168

Chi nhánh: Số 72, Nguyễn Xí, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028 3555 0035

Email: plpharco@gmail.com

chinh-sach
Đảm bảo chất lượng (sản phẩm nhập khẩu chất lượng cao)
chinh-sach
Uy tín lâu năm (Thời gian khẳng định thương hiệu)
chinh-sach
Phục vụ chuyên nghiệp

Tin liên quan tới Rocalcic 50IU

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)