CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM PHƯƠNG LINH

Địa chỉ: 58E, KĐT Đại Kim, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG SẢN PHẨM CÓ CHỨA SẮT KẾT HỢP VỚI VITAMIN C VÀ ĐỒNG?

Đăng bởi Phương Linh vào lúc 26/09/2023

Câu hỏi: Chào bác sĩ, gần đây tôi gặp phải tình trạng hoa mắt chóng mặt, gọi xét nghiệm máu thì phát hiện thiếu máu do thiếu sắt. Tôi có ra nhà thuốc để mua sắt bổ sung thêm thì người bán thuốc lại tư vấn là nên dùng thêm cả vitamin C và đồng. Tôi thì không thiếu hai chất này, liệu có cần thiết sử dụng không, họ tư vấn cho tôi như vậy có đúng không?

Câu trả lời của Ths. Bs. Nguyễn Kiều Trinh - BV đa khoa Hồng Ngọc sẽ giải đáp cho bạn nhé.

Khi thiếu sắt, cơ thể không chỉ có thay đổi sự tạo máu, mà còn thay đổi chức năng của nhiều enzym quan trọng, từ đó gây nên nhiều rối loạn trong cơ thể và gây ra nhiều bệnh lý. Bệnh thiếu máu thiếu sắt là một bệnh dinh dưỡng, tuy ít khi gây tử vong nhưng làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, giảm chất lượng cuộc sống.

Hoa mắt chóng mặt uống thuốc gì? | VinmecThiếu máu ảnh hưởng tới cuộc sống

Thực tế, trẻ nhỏ học kém một phần có thể là do thiếu máu gây buồn ngủ và kém tập trung. Với người trưởng thành bị thiếu máu có thể làm giảm khả năng lao động do thể lực suy giảm, phải nghỉ dài ngày. Bên cạnh đó, thiếu máu trong thai kỳ có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người mẹ và sự phát triển của thai nhi.

Do đó khi thấy cơ thể có biểu hiện da xanh xao, người mệt mỏi, chóng mặt, nhức đầu, mất ngủ, khả năng tập trung kém thì bạn nên đi khám sức khỏe tổng quát để được thăm khám, tư vấn và làm các xét nghiệm để kiểm tra, bổ sung sắt hợp lý, tránh việc tự ý bổ sung sắt để lại những tác dụng phụ không mong muốn.

Việc bạn được tư vấn sử dụng sắt kết hợp với vitamin C và đồng bởi nguyên nhân sau: 

Vitamin C (Axit ascorbic) có vai trò rất quan trọng trong việc hấp thu, bổ sung sắt trong cơ thể. Vitamin C phản ứng với Fe3+  để tạo thành dạng sắt Fe2+ hấp thu trong cơ thể, sau đó Fe2+ được vận chuyển tích cực qua màng tế bào ruột, từ đó giúp cơ thể hấp thu sắt tốt hơn.

Đồngđồng yếu tố chịu trách nhiệm vận chuyển sắt trong máu, vì vậy sự thiếu hụt đồng có thể cản trở sự hình thành các tế bào hồng cầu. Sắt sau khi hấp thu qua tế bào ruột tồn tại ở dạng Fe2+, nhưng chỉ Fe3+ mới có thể được vận chuyển trong máu tới tủy xương. Đồng là thành phần cần thiết giúp chuyển hóa sắt Fe2+ thành Fe3+ để cơ thể sử dụng sắt và vận chuyển sắt đến tủy xương để tạo hồng cầu.

Quá trình hỗ trợ hấp thu và vận chuyển Sắt của vitamin C và đồng

Chính vì lẽ trên, bổ sung sắt cùng với vitamin C và đồng là rất cần thiết. Hiện nay ở Việt Nam đã có sản phẩm kết hợp giữa các thành phần: sắt, acid folic, vitamin C và đồng, bạn có thể cân nhắc sử dụng để đạt được hiệu quả tốt và không cần uống lắt nhắt nhiều loại thuốc khác nhau bạn nhé.

Tags : chóng mặt, folisid forte, hoa mắt, sắt hữu cơ, sắt sinh học, thiếu máu
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)