CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DƯỢC PHẨM PHƯƠNG LINH

Địa chỉ: 58E, KĐT Đại Kim, phường Định Công, quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tìm hiểu về Vitamin K2 khi dùng cho trẻ nhỏ

Đăng bởi Phương Linh vào lúc 28/10/2021

Vitamin K2 là thành phần quan trọng trong bộ 3 giúp trẻ cao lớn gồm: Vitamin K2, canxi và vitamin D3. Có rất ít người biết về loại vitamin này, nghĩ rằng chỉ cần có canxi và vitamin D3 là đủ cho trẻ tăng trưởng chiều cao. Tuy nhiên, trong thực tế bộ 3 này đi cùng nhau mới giúp cơ thể nạp đủ lượng canxi và đảm bảo lượng canxi đó sẽ đi vào xương mà không phải là cơ quan khác. 
Vitamin K2 là gì?
Nguồn gốc của vitamin K2 xuất phát từ vitamin K. Vitamin K là một nhóm các Vitamin cần thiết cho cơ thể và bị hòa tan trong chất béo. “Thành viên nhà” vitamin K bao gồm: Vitamin K1-phylloquinone, Vitamin K2-menaquinones và Vitamin K3. Trong số 3 loại vitamin K này, chỉ có vitamin K2 là có tác dụng hỗ trợ giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao ở trẻ. Vitamin K1 hay K3 đều không có tác dụng này.

Vitamin K2 giúp canxi di chuyển đến xương
 

Vậy, Vitamin K2 hay còn gọi là menaquinone, chính là một loại vitamin tan trong dầu, có tác dụng ngăn ngừa tình trạng loãng xương, có nhiều ở phô mai, gan ngỗng, gan gà hay ức gà. Vitamin K2 có rất nhiều dạng, nhưng phổ biến nhất là menaquinone-4 (MK-4) và menaquinone-7 (MK-7). 
Vai trò của vitamin K2 cho trẻ nhỏ
Vitamin K2 là loại vitamin K tổng hợp được sản xuất từ vi khuẩn có lợi trong hệ thống tiêu hóa. Đối với trẻ nhỏ, vitamin K2 có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc hỗ trợ chuyển hóa canxi vào xương. Vi chất này cùng vitamin D và canxi tham gia vào cấu tạo hệ xương, răng của trẻ nhỏ. Vitamin D có chức năng hấp thu và vận chuyển canxi thì vitamin K2 có vai trò gắn kết canxi vào cấu trúc xương thông qua protein osteocalcin. Ngoài ra,  vitamin K2 có vị trí thứ yếu trong các yếu tố đông máu, tác dụng chống chảy máu và hàn gắn vết thương hiệu quả, đặc biệt là chống xuất huyết não ở trẻ sơ sinh.

Tại sao nên bổ sung vitamin K2 cho trẻ nhỏ? 
Vitamin K2 ít có trong thực phẩm bổ sung hàng ngày mà chúng chỉ được tổng hợp từ vi khuẩn có lợi tìm thấy trong hệ thống tiêu hóa. Thông thường hệ vi khuẩn đường ruột của trẻ sơ sinh chưa phát triển nên hầu hết thiếu vitamin K2. Do đó, trẻ mới sinh đều phải tiêm vitamin K.  

Ngoài ra, vitamin K2 vô cùng cần thiết đối với trẻ sơ sinh vì nó tham gia vào quá trình đông máu. Nếu thiếu vitamin K2, trẻ dễ bị xuất huyết màng não. Bổ sung vitamin K2 đầy đủ giúp trẻ tránh các trường hợp liên quan đến xuất huyết, nhất là xuất huyết màng não. 

Bộ 3 giúp trẻ cao lớn: canxi, vitamin K2, vitamin D3

Một yếu tố cực kỳ cần thiết để chuyển hóa canxi vào xương ở trẻ nhò là vitamin K2, nó có thể gắn canxi vào cấu trúc xương. Nếu thiếu vitamin K2, canxi không thể gắn vào cấu trúc xương khiến cho nồng độ canxi tăng lên ở các bộ phận khác, ví như nồng độ canxi trong máu tăng cao. Kết quả là hệ xương của trẻ yếu dần dễ gãy. Ngoài ra, trẻ sẽ buồn nôn, bỏ bú, táo bón và giảm khả năng hấp thu khoáng chất cần thiết. Dư thừa canxi trong máu còn dẫn đến hệ lụy kìm hãm xương phát triển, ảnh hưởng tới chiều cao của trẻ sau này. 

Vitamin K2 có trong CalciumSwiss

Vitamin K2 hỗ trợ bảo vệ tim mạch khi điều hướng canxi về đúng chỗ. Nếu thiếu hụt vitamin K2, canxi dễ đi “lạc” mà tìm đến gắn vào các mô mềm, mạch máu ( động mạch vành ở tim, động mạch thận,...) gây ra các bệnh xương khớp, vôi hóa mạch máu, giãn tĩnh mạch, sỏi thận, suy thận…ở trẻ. Vitamin K2 giúp chống lại sự lắng đọng canxi vào thành mạch. 
Vitamin K2 có ở đâu khi muốn bổ sung cho trẻ nhỏ

Đối với trẻ sơ sinh Vitamin K2 có trong 3 nguồn gồm: Sữa mẹ, khả năng tự tổng hợp bởi hệ vi sinh đường ruột và thức uống bổ sung. Điều này có nghĩa là nếu muốn bổ sung vitamin K2 đầy đủ cho trẻ sơ sinh thì nguồn cấp chính là nhờ sữa mẹ. Do đó, chế độ ăn của mẹ cần thiết phải đa dạng, nhiều thực phẩm bổ sung vitamin K2 để khi trẻ bú cũng được bổ sung đầy đủ. Nhưng khi trẻ cai sữa, thì nguồn cung chủ yếu là từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa K2.

Nghiên cứu cho thấy trong giai đoạn 1.000 ngày đầu đời (tính từ khi trẻ còn trong bào thai đến khi 2 tuổi), nếu chú ý bổ sung vitamin K2, trẻ sẽ dễ dàng đạt được chiều cao tối đa trong tương lai. Vì thế, Vitamin K2 là thành phần quan trọng bậc nhất trong bộ tam hỗ trợ trẻ tăng mật độ xương và phát triển ổn định về chiều cao. Mẹ đừng quên K2 để bé được cao lớn toàn diện nhé!
 

Tags : Bộ đôi CalciumSwiss và ImunoSwiss, CalciumSwiss, Extra Bonecare Forte
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)